Nghĩ về ảnh đại diện

By Vương Trọng

                Nghĩ về ảnh đại diện trên blogs

 

      Sau khi gia nhập làng blogs một thời gian tôi rủ một người bạn thân vốn là một trí thức nhập làng cho vui anh trả lời lấp lửng:Chờ coi đã. Sau vài tuần anh trả lời thẳng: Mình không vào cái làng của ông đâu! Vì sao? Thấy có cô ăn mặc hở hang duỗi chân ngồi lên đầu mấy ông com lê cà vạt có khi ngồi lên cả đầu ông Xuân Diệu mình ngao ngán quá!

    À ra thế. Vì quá yêu làng blogs của mình nhiều khi tôi nhìn thấy mà không nghĩ. Chả là khi giới thiệucác bài mới có kèm theo ảnh của từng thành viên lại xếp theo cột thẳng đứng nên chuyện anh bạn tôi nói không phải là chuyện bịa.

    Ảnh đại diện đúng như tên gọi nó đại diện cho chủ nhà theo quyền lựa chọn của chủ nhà nhưng không vì thế mà muốn chọn thế nào thì chọn. Cần phân biệt không gian blogs với không gian phòng ngủ hoặc nhà tắm. Hào hoa xinh đẹp hay nhan sắc hạn chế điều đó không quan trọng mà điều quan trọng là khi đưa một tấm ảnh đại diện cho mình thì hãy tự trả lời câu hỏi: " Với ảnh này thì mình đã tôn trọng mình và tôn trọng những người khác chưa?". Cần phân biệt ảnh đại diện với các ảnh khác ở môi trường khác khi mở blogs riêng mới gặp. Ở  đó nếu chủ nhà tắm ở bãi biển mặc "nghèo" cũng là chuyện bình thường.

     Cũng may mà hầu hết các blogers cuả chúng ta đều trình những tấm ảnh có văn hoá và không thiếu những ảnh rất đẹp. Chuyện ảnh tuỳ tiện chỉ là cá biệt và tôi mong đến một lúc nào đó thì những ảnh đó không còn xuất hiện trong làng văn hoá này nữa!

More...